Trong bài đăng tiếp theo của tôi, tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao chỉ số Dow Jones đã leo lên mức cao nhất mọi thời đại sáng nay. Đối với USD, từ trên đường phố là Cục Dự trữ Liên bang sẽ không sớm rời khỏi chúng tôi.

Vì vậy, khi tôi viết bài này, chỉ số Dow Jones đã tăng trở lại, nhân tiện, lần này là 1640 điểm, đây là mức tăng khá tốt đối với chỉ số Dow, khi đồng đô la Mỹ sụt giảm hôm qua. Nhưng, như tôi đã đề cập trước đó, có nhiều câu chuyện hơn. Ngay khi đọc tiêu đề, tôi biết điều gì đó đang diễn ra.

Hãy để tôi giải thích. Theo tin tức, Cục Dự trữ Liên bang đã công bố QE không giới hạn, chính sách mua trái phiếu kho bạc Mỹ. Fed cho biết họ sẽ mua tới 85 tỷ đô la trong Kho bạc Hoa Kỳ mỗi tháng.

Một số nhà phân tích nghĩ rằng loại động thái này của các ngân hàng trung ương như Fed là vi phạm chốt tiền tệ mà các quốc gia đã đồng ý khi họ lần đầu tiên tạo ra Fed. Những người khác, như tôi, nói rằng đó là trò chơi công bằng cho các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới.

Tất nhiên, chúng tôi cũng lưu ý trong bài đăng cuối cùng của chúng tôi rằng Fed lo lắng về giảm phát. Chúng tôi cũng lưu ý rằng chỉ số Dow Jones giảm xuống mức thấp nhất trong bảy năm khi thông báo của Fed tung ra thị trường.

Tuy nhiên, như tôi đã viết ngày hôm qua, tin tức không dừng lại ở đó, và chỉ số Dow Jones thực sự đã tăng hai điểm. Tất cả điều này xảy ra ngay cả khi chỉ số Dow Jones giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại.

Tất nhiên, vì tin tức, đồng đô la giảm trong giao dịch muộn, nhưng khi tôi viết điều này, chỉ số Dow Jones hiện tăng 3%. Tuy nhiên, tôi muốn giữ nó một lúc. Tại sao?

Theo tin tức, Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố sẽ mua 85 tỷ đô la trong Kho bạc mỗi tháng. Sau đó, nó sẽ tiếp tục mua trái phiếu, nhưng nó sẽ chỉ tiếp tục làm như vậy cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới 6%. Sau đó, nó sẽ dừng lại, và nó sẽ bắt đầu mua Trái phiếu kho bạc với lãi suất quỹ của Fed.

Khi tôi viết điều này, chỉ số Dow Jones giảm, nhưng nó không giảm như đồng đô la. Chỉ số Dow Jones giảm chỉ hơn 75 điểm. Và, đồng đô la cũng giảm, hơn 60 điểm.

Trong khi đó, không phải như thể tin tức này có liên quan đến đồng đô la. Nó thực sự mạnh lên, theo số liệu giao dịch từ Bloomberg.

Vì vậy, chúng ta có hai điều đang diễn ra ở đây, một, đồng đô la đang giữ ổn định, điều này tốt cho một số người trong chúng ta sở hữu vàng và bạc, cũng như chứng khoán. Và, hai, chúng ta có lạm phát, đó là một yếu tố trong mọi thứ chúng ta làm. Và đồng đô la cũng đang tăng giá, điều mà tôi nghĩ là khá nhẹ nhõm.

Mặc dù ngày nay không có nhiều tin tức, đồng đô la vẫn đang tăng giá, trong khi chỉ số Dow Jones đang tăng. Hãy xem xét tất cả điều này và suy nghĩ về nó.

Back to Top