Báo cáo thực tế của Ủy ban châu Âu về việc phát hành dữ liệu ZEW được phát hành cho tháng 5 cho biết gì về EUR / USD, nếu nó rơi vào giao dịch mở của nó? Báo cáo không trực tiếp chỉ ra bất kỳ thay đổi nào về tỷ giá hối đoái trong vài ngày tới, hoặc thậm chí vài tuần tới.

Trên thực tế, một số nhà phân tích đã dự đoán tỷ giá EUR / USD giảm xuống mức thấp nhất là $ 1,065 để bắt đầu sau khi phát hành.

Chỉ số đã đạt đến mức bình thường trong vài tháng qua, và sự sụt giảm trong giai đoạn này sẽ khá nhỏ. Do đó, nhiều nhà giao dịch nghi ngờ rằng sẽ có bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong giá mở cửa. Đây là một quan điểm hợp lý, xem xét thị trường không ở trong trạng thái giảm hoặc tăng.

Theo báo cáo, dữ liệu ZEW tiết lộ rằng năm quốc gia EU đã chuyển sang tiêu cực. Tuy nhiên, kết quả của chỉ số này sẽ bị sai lệch nhiều hơn là các biện pháp kinh tế tiêu cực được sử dụng để so sánh với các chỉ số tích cực. Những người rõ ràng được tính là trong khu vực 100 tỷ Euro.

Đã có nhiều vấn đề được đặt ra liên quan đến phương pháp luận đằng sau ZEW của Ủy ban Châu Âu và ảnh hưởng của nó đối với chỉ số ZEW. Đã có một số lời chỉ trích trong những năm qua, nhưng báo cáo không đề cập đến những vấn đề này. Các báo cáo cuối cùng do EC đưa ra thường tính đến các điểm như vậy.

Tuy nhiên, điều này không nhất thiết có nghĩa là các điểm sẽ được giải quyết trong báo cáo cuối cùng. Nếu chúng không được xử lý, có thể có hậu quả cho ZEW. Một số chỉ ra rằng chính ZEW đang bị thao túng là tiêu cực vì lý do chính trị.

Chỉ số Nordea, một trong những chỉ số lạm phát đáng tin cậy hơn, cũng cho thấy sự sụt giảm đáng kể về giá trị của đồng tiền của một người. Mặt khác, dữ liệu ZEW cho thấy chỉ số này thực sự cao hơn trong vài tháng qua. Có lẽ điều này sẽ khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn, và chỉ số này đáng tin cậy hơn, hoặc có thể chỉ số này đã hạ thấp giá trị của nó trong dự đoán về những gì sẽ đến, bằng cách này hay cách khác.

Dù thế nào đi nữa, dữ liệu ZEW của Ủy ban Châu Âu cho thấy sự khác biệt rất lớn về dữ liệu về tác động của các biện pháp kinh tế khác nhau. Mọi người nên nhớ rằng những thay đổi kinh tế có thể có tác động đáng kể đến cách chi tiêu tiền. Tương lai cũng sẽ ảnh hưởng đến dữ liệu, vì thái độ của mọi người thay đổi theo thời gian.

Nếu ZEW giảm ở mức giá đầu tiên trong toàn bộ lịch sử, đồng Euro có thể tăng so với đồng đô la Mỹ. Điều này là do những lo ngại đã được nêu ra về các chỉ số tiêu cực. Điều đó nói rằng, có vẻ như thị trường đã ở trong tình trạng giảm giá.

Miễn là không có sự can thiệp từ ECB hoặc các ngân hàng trung ương khác, dữ liệu ZEW của Ủy ban Châu Âu sẽ mang lại cho bạn một chút thoải mái nếu bạn là một nhà giao dịch ngoại hối. Để chắc chắn, thị trường có thể dễ dàng giảm hơn nữa, vì thị trường trên toàn thế giới đang yếu và không chắc chắn vào lúc này. Hầu hết các thương nhân tin rằng cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra sẽ có tác động tiêu cực đến thị trường nói chung.

Trong khi đó, dữ liệu ZEW của Ủy ban Châu Âu do ZEW công bố có thể có ảnh hưởng lâu dài đến EUR / USD. Dường như, khi giá không ổn định, các chỉ số này có thể có xu hướng thay đổi đáng kể. Hiện tại, mặc dù, các chỉ số tương đối ổn định, và có thể chỉ đơn giản cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm được nhìn thấy kể từ mùa hè năm ngoái.

Những phát triển này được liên kết chặt chẽ với khả năng can thiệp từ các ngân hàng trung ương, đặc biệt là vì chúng cũng được liên kết với thị trường thực sự. Khi EU và các nước khác cố gắng khuyến khích tăng trưởng và việc làm, các nhà đầu tư có thể sẽ nhận được rất nhiều tín hiệu từ Liên minh châu Âu. Nếu điều này xảy ra, ZEW rất có thể di chuyển lên trên một lần nữa.

Dữ liệu thực tế cho thấy có những thay đổi lớn và thị trường đã đi vào xu hướng giảm giá. Tuy nhiên, không rõ chính xác điều này có nghĩa là gì và liệu nó có liên quan đến tình hình chính trị ở châu Âu hay không.

Back to Top