Biểu đồ giá dầu đã tăng so với Đô la Mỹ như đã thấy ở trên và tiếp tục làm như vậy. Điều gì gây ra phong trào kịch tính này?

Trước tiên, bạn nên xem dữ liệu hàng ngày tại Khoảng thời gian tham chiếu hàng hóa (CRIN). Đây là mức trung bình của một tập hợp dữ liệu thị trường từ khắp nơi trên thế giới được tổng hợp hàng tuần trong 7 ngày qua. Bạn cũng có thể xem qua dữ liệu lịch sử cho thấy giá dầu đã hành xử theo thời gian và mô hình thay đổi giá có tương quan với thay đổi nhu cầu như thế nào.

Với dữ liệu hàng ngày tại CRIN, bạn có thể đưa ra kết luận nhanh xem liệu đó sẽ là mô hình tăng hay giảm và sau đó kiểm tra dữ liệu lịch sử tại APRO. Điều đó sẽ cho bạn thấy giá dầu giao ngay thay đổi theo thời gian và giá đã tăng lên như thế nào. Bằng cách này, bạn sẽ có thể xem liệu giá dầu đối với các vùng hỗ trợ và kháng cự đang dịch chuyển lên hay xuống.

Trong trường hợp này, hành vi giá đã được nhất quán và bạn chỉ cần nhìn vào dữ liệu hàng ngày để quyết định cách nó sẽ đi. Nếu bạn có một chỉ số đáng tin cậy, nó có thể cung cấp cho bạn thông tin bạn cần trước.

Có hai điều quan trọng cần ghi nhớ khi tìm kiếm một chỉ số đáng tin cậy. Đầu tiên là thực tế có nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến giá dầu. Nói cách khác, giá có thể di chuyển theo một hướng trong một khoảng thời gian trước khi đảo ngược khóa học.

Ví dụ, giá dầu thô sẽ tăng trong thời gian nhu cầu tăng. Tuy nhiên, ngay khi nhu cầu chậm lại, nó sẽ quay trở lại xu hướng và giá sẽ bắt đầu chững lại.

Một phần quan trọng của lời giải thích tại sao giá dầu có thể rất thất thường là thực tế là các chỉ số như vậy có thể được sử dụng để đưa ra dự đoán. Nói cách khác, họ cung cấp cho bạn một dấu hiệu công bằng về nơi mua cổ phiếu hoặc hàng hóa của bạn tại một thời điểm nhất định.

Rất dễ bị lừa bởi một số dữ liệu đọc dữ liệu và thậm chí có một số công ty sẽ không cho phép bất kỳ phân tích dữ liệu của riêng họ. Đó là lý do tại sao bạn nên có một bộ ghi dữ liệu và máy ghi âm để ghi lại tất cả dữ liệu mà bạn thu thập.

Điều thứ hai bạn cần lưu ý khi tìm kiếm một chỉ số đáng tin cậy là cả hai có thể dễ dàng kết hợp. Giả sử bạn lo ngại về sự thay đổi giá dầu trong hai tháng tới và bạn muốn xem xét biến động giá sẽ theo sau, chỉ số tốt nhất để sử dụng là chỉ số có tính đến cả dữ liệu cơ bản và các biến thể trong giá giao ngay của dầu.

Khi bạn kết hợp dữ liệu với dữ liệu giá, bạn sẽ có thể tìm thấy tỷ lệ lợi nhuận nhanh dựa trên phân tích cơ bản hoặc kỹ thuật. Hãy nhớ rằng, mọi chuyển động đều khó dự đoán và bạn cần chắc chắn rằng bạn đang thực hiện phân tích đáng tin cậy nhất và không chỉ dựa vào chuyển động giá mới nhất.

Với hai điểm này, bạn sẽ có thể sử dụng tín hiệu mua sách giáo khoa RSI khi bạn đang xem giá dầu giao ngay. Sau đó sẽ giúp bạn xác định các cơ hội mua tiềm năng.

Back to Top