Về lâu dài, giá dầu thô được xác định bởi các yếu tố khác ngoài cổ phiếu. Với thị trường giảm giá hiện nay, bài viết này là về những gì mong đợi trong thời gian tới. Có nhiều lý do khác nhau khiến giá dầu biến động. Nhiều yếu tố tồn tại đang gây ra sự bất ổn này và mọi thứ có thể thay đổi theo thời gian của họ. Tuy nhiên, một số đã trở nên rất rõ ràng. Một yếu tố chính là sản xuất. Nguồn cung tăng khi các nhà sản xuất dầu có thể tăng tỷ lệ khai thác. Tuy nhiên, họ đã có thể bù đắp những lợi ích này bằng cách tăng kích thước giàn khoan của họ để bây giờ họ đang khoan một số lượng lớn hơn các giếng.

Họ đã làm điều này với chi phí đầu ra của dầu và đây là nguyên nhân khiến giá dầu giảm nhẹ. Mặc dù điều này có vẻ làm cho nó có vẻ như giá cả đang tăng lên, nhưng sự thật là đây không phải là trường hợp.

Về lâu dài, điều này đã gây ra sự sụt giảm lớn về giá. Khi những mức giá này bắt đầu giảm, các nhà sản xuất sẽ buộc phải cắt giảm hoạt động. Điều này sẽ khiến giá giảm đáng kể.

Một lý do khác khiến giá trượt xuống là do thị trường thay đổi của Hoa Kỳ, vì các quốc gia OPEC đang có một cuộc chiến tiếp thị. Họ đang cố gắng kiểm soát giá dầu thô bằng cách tăng hoặc giảm tùy thuộc vào người chiến thắng trong trận chiến nhỏ này. Họ đang trở nên hung hăng hơn bao giờ hết bởi vì họ nhận ra rằng họ cần kiểm soát phía cung để đảm bảo lợi nhuận của họ.

Lý do cuối cùng khiến giá dầu trượt dốc là do cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Những lo ngại về kinh tế và bất ổn tài chính đã gây ra một biến động sẽ kéo dài trong tương lai. Các vấn đề gây ra bởi cuộc khủng hoảng thế chấp vẫn đang được cảm nhận cho đến ngày nay và chúng đang ảnh hưởng đến giá dầu ngay tại đây và ngay bây giờ.

Trong ngắn hạn, dường như tình hình kinh tế đang tác động đến các công ty dầu mỏ ngay cả khi họ cắt giảm đầu tư. Giá dầu sẽ không tiếp tục tăng vì chúng là sự phản ánh sức khỏe của nền kinh tế. Mất việc làm đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành dầu khí và điều này khiến giá giảm xuống.

Mối quan tâm lớn với giá dầu đi xuống, hoặc thậm chí trượt trong ngắn hạn, là điều này sẽ dẫn đến sự hỗn loạn kinh tế trên toàn thị trường chứng khoán. Rõ ràng, Hoa Kỳ và thế giới phương Tây không thể tiếp tục sử dụng một lượng dầu lớn như vậy hàng ngày vì không còn nhu cầu cho sản phẩm này nữa.

Tuy nhiên, nhiều nền kinh tế khác đang trải qua tình trạng tương tự khi giá dầu thấp. Tất cả các cường quốc trên thế giới đều bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của giá dầu thô. Các quốc gia dựa vào thu nhập từ thu nhập từ dầu sẽ cảm nhận được các tác động miễn là giá này không tăng.

Về lâu dài, dường như giá dầu sẽ duy trì ở mức cao miễn là các nhà sản xuất dầu đá phiến không ra tay. Mặc dù có nhiều tranh luận về thực tế rằng điều này là đúng, nhưng nhiều người tin rằng nếu nguồn cung dầu bị loại bỏ, giá sẽ giảm mạnh. Ngoài ra còn có một số tranh luận về việc điều này sẽ xảy ra bất cứ lúc nào sớm.

Cuối cùng, điều cuối cùng bạn muốn làm là hy vọng rằng giá dầu sẽ tiếp tục giảm thấp hơn trong dài hạn. Đây có lẽ là lý do chính tại sao nhiều người đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để mua cổ phiếu và vàng.

Back to Top