Liệu S&P 500 có kéo dài đà tăng chóng mặt trong nửa cuối năm nay? Cho đến nay, tôi đã đưa ra một số gợi ý phỏng vấn cho khách hàng tiềm năng dựa trên hành vi thị trường. Nhưng năm sau thì sao? Và liệu thị trường có thể duy trì mức tăng mà chúng ta đang chứng kiến?

Với sự suy yếu gần đây trên thị trường chứng khoán, hầu hết các nhà hoạch định tài chính hiện đang nói rằng chúng ta sẽ trải nghiệm một nước Mỹ khác. suy thoái trước cuối thập kỷ này. Thật khó để nói điều này sẽ có tác động như thế nào đến thị trường tài chính toàn cầu, nhưng bạn có thể mong đợi sự chậm lại trong việc xây dựng doanh nghiệp và việc làm mới ở Hoa Kỳ, và tiềm năng phục hồi kinh tế “mềm”. Kỳ vọng lạm phát cũng sẽ thấp.

Câu hỏi đầu tiên là triển vọng lạm phát có thể đạt mức thấp đến mức nào? Điều này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả trạng thái của nền kinh tế trong tổng thể. Nếu tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, có thể khó mua hàng hóa và dịch vụ cao cấp ở mức chi phí hiện tại. Giá tiêu dùng có thể tăng chậm hơn. Vì vậy, chúng ta sẽ phải chờ xem.

Câu hỏi thứ hai là thị trường có thể tăng cao đến mức nào trước khi thị trường bất động sản quay đầu giảm giá trở lại. Hiện tại, có quá nhiều căn nhà trên thị trường khiến người mua không thể tiếp thu được. S&P 500 đang bị mua quá mức tại thời điểm này, nhưng không quá nhiều. Hầu hết các chuyên gia tin rằng nó sẽ duy trì gần hoặc thấp hơn mức trung bình lịch sử trong vài năm tới.

Câu hỏi thứ ba là lạm phát sẽ tác động đến thị trường như thế nào? Một lần nữa, điều này sẽ phụ thuộc vào sức khỏe tổng thể của nền kinh tế. Nếu tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, lạm phát sẽ có xu hướng tăng lên. Nếu lạm phát giảm, thị trường có thể sẽ có ít tác động.

Một điều khác có thể ảnh hưởng đến thị trường là Cục Dự trữ Liên bang. Kỳ vọng lạm phát có thể tăng lên nếu Fed bắt đầu tăng lãi suất. Có thể các nhà đầu tư sẽ tự vượt lên và bắt đầu mua đô la thay vì xu. Nếu điều này xảy ra, thị trường có thể sẽ tăng.

Liệu S&P 500 có kéo dài đà tăng do kỳ vọng lạm phát? Với tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, lạm phát dự kiến ​​sẽ tăng. Nếu thị trường tiếp tục cho thấy ít tác động từ điều này, thì không. Tuy nhiên, nếu các chỉ số chỉ ra một sự thay đổi có thể xảy ra trong triển vọng, thì đó là một khả năng.

Một câu hỏi cuối cùng: Liệu thị trường có giảm nếu Fed tăng lãi suất? Trong một kịch bản như thế này, nó có thể giảm một chút vì nó có thể được hiểu là một dấu hiệu cho thấy các ngân hàng trung ương không muốn chấp nhận rủi ro đẩy lãi suất thị trường cao hơn. Tuy nhiên, với tỷ lệ thất nghiệp gia tăng và lạm phát ở mức thấp, các thị trường sẽ tiếp tục duy trì ở mức tương đối ổn định.

Liệu S&P 500 có kéo dài đà tăng do kỳ vọng lạm phát khi đối mặt với việc tăng lãi suất ở Mỹ? Có rất nhiều yếu tố phát huy tác dụng. Một trong số đó là tác động của việc Fed tăng lãi suất sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận doanh nghiệp.

Liệu S&P 500 có kéo dài đà tăng do kỳ vọng lạm phát? Nếu nó di chuyển xuống thấp hơn, nó có thể kích hoạt bán tháo. Tuy nhiên, nếu nó di chuyển quá xa theo hướng tiêu cực, thị trường có thể sẽ tiếp tục đi lên.

Liệu thị trường có tiếp tục chịu ít tác động từ việc Fed tăng lãi suất? Thị trường rất có thể sẽ tiếp tục chứng kiến ​​các dấu hiệu mạnh lên, nhưng không có tác động. Thị trường rất có thể sẽ tăng hoặc giảm tùy thuộc vào cách các quan chức Fed nhìn nhận nền kinh tế. Ví dụ, họ có thể xem đây là thời điểm tốt để giảm tỷ lệ hiện tại và khuyến khích nới lỏng chính sách tích cực hơn. Ngược lại, họ có thể coi đây là thời điểm thích hợp để thắt chặt chính sách.

Liệu S&P 500 có kéo dài đà tăng kỷ lục do kỳ vọng lạm phát? Trong một từ, nó có thể. Điều này là do các thị trường có thể hiểu các tín hiệu tăng lãi suất của Fed là hỗ trợ cho một thị trường tăng giá mở rộng. Cho dù điều này có đúng hay không, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng trong vài tuần tới. Dù bằng cách nào, đây cũng nên là một đặt cược an toàn.

Back to Top