Bạn có thể tự hỏi sự khác biệt giữa phân tích kỹ thuật và cơ bản là gì? Phân tích kỹ thuật liên quan đến việc xem xét giá gần đây để dự đoán giá trong tương lai. Đây là cái mà các nhà giao dịch gọi là phân tích giá “giao ngay”, trong khi phân tích cơ bản dựa trên các yếu tố cơ bản như khối lượng thị trường, lãi suất hiện hành, mức giao dịch quốc gia, v.v.

Sức mạnh của Franc Thụy Sĩ là một sự khác biệt lớn khác giữa Franc Thụy Sĩ và Đô la New Zealand và Euro. Trong năm năm qua, nó đã suy yếu đáng kể so với Đô la Mỹ và Euro, trong khi vẫn duy trì vị thế vững chắc so với Đô la Úc.

Một cách mà Franc Thụy Sĩ suy yếu so với Đô la Mỹ và Euro là do ngân hàng trung ương không có khả năng kích thích tăng trưởng, đặc biệt là trong suy thoái kinh tế hiện nay. Nhiều tiền Thụy Sĩ chảy vào đầu tư, cả ở thị trường trong và ngoài nước, có nghĩa là giá trị của Franc Thụy Sĩ biến động mạnh hơn nhiều so với hai cặp tiền tệ chính khác.

Hoa Kỳ và Vương quốc Anh là hai trong số các nhà nhập khẩu chính của Swiss Francs. Do đó, Ngân hàng Canada đang gặp khó khăn trong việc cố gắng giữ đồng đô la Canada ổn định đối với Đô la Mỹ và Euro.

Trong khi đó, Đô la Úc đã suy yếu so với Đô la New Zealand và Euro. Do đó, Đô la New Zealand, cũng như Euro, đã mạnh lên so với Đô la Úc trong những tháng gần đây.

Có nhiều lý do cho những thay đổi này, bao gồm các vấn đề đang diễn ra với Euro và Dollar (sự không chắc chắn liên quan đến Liên minh châu Âu), giảm phát toàn cầu trong tương lai và vị thế cán cân thanh toán không bền vững ở EU. Giải pháp tốt nhất sẽ là đồng Euro và đô la Mỹ tăng cường, nhưng điều đó sẽ không xảy ra sớm.

Nhưng bạn có thể sử dụng phân tích kỹ thuật để dự đoán Franc Thụy Sĩ sẽ đi về đâu trong tương lai, dựa trên lịch sử hành vi giao dịch của nó. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn muốn kiếm tiền bằng cách nắm giữ Franc Thụy Sĩ, hãy nhìn vào xu hướng của nó trong quá khứ.

Có hai lý do chính khiến tiền tệ có xu hướng dao động. Thứ nhất, giá trị bị ảnh hưởng bởi môi trường giao dịch trong tương lai và thứ hai là biến động giá “lỗi thời”, bị ảnh hưởng bởi các biến động giá gần đây.

Môi trường giao dịch ảnh hưởng đến tiền tệ vì thường có các tình huống biến động thấp khiến đồng tiền mất đi một số giá trị. Giá có nhiều khả năng giảm trong một tình huống như thế này bởi vì rất khó để dự đoán nhu cầu sẽ mạnh đến mức nào đối với tiền tệ.

Nếu bạn muốn thu lợi từ loại phân tích kỹ thuật này, thì bạn sẽ cần phải biết môi trường giao dịch trong tương lai là gì. Bước đầu tiên là xem xét một số môi trường giao dịch.

Một trong những môi trường giao dịch chính của Franc Thụy Sĩ là khu vực Euro, mặc dù đồng Euro hiện đang yếu so với Đô la New Zealand và Đô la Úc. Có ba khu vực trong khu vực đồng Euro nơi Franc Thụy Sĩ đã thể hiện mạnh mẽ, và đó là Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy.

Bước tiếp theo là tìm đường xu hướng. Đường xu hướng là một cách để xác định bất kỳ đột phá mẫu nào, thường là một chỉ báo về xu hướng mạnh.

Back to Top