Từ góc độ tiền tệ, những bất ổn chính trị gần đây ở Malaysia đã ảnh hưởng trực tiếp đến Đô la Mỹ / MYR. Để giải thích, giá trị của Ringgit Malaysia đã suy giảm do liên quan đến khủng bố quốc tế, bất ổn chính trị, suy thoái kinh tế và ảnh hưởng suy yếu của đồng đô la Mỹ. Vụ việc “Bandar Malaysia” đã đưa vấn đề này trở thành trọng tâm, buộc chính phủ phải hành động ngay lập tức để ổn định đồng ringgit.

Ngay cả trước sự cố Bandar Malaysia, vai trò suy yếu của đồng ringgit trên thị trường quốc tế khiến nó dễ bị đầu cơ tiền tệ. Kết quả là, nó đã bị đe dọa bị cắt bởi đồng yên Nhật và đồng đô la Mỹ. Điều này đã xảy ra trong biến động chính trị ở Malaysia. Kể từ khi sự không chắc chắn chính trị đã kết thúc, ringgit một lần nữa trở thành một liên kết dễ bị tổn thương trong mạng lưới quốc tế.

Điểm yếu của đồng ringgit Malaysia có thể được giải thích như sau. Đã có sự mất uy tín của tiền tệ do sự liên kết của nó với tình trạng bất ổn ở Malaysia. Ngoài ra, sự suy yếu của đồng đô la Mỹ đã làm hỏng hình ảnh của đồng ringgit Malaysia do mối quan hệ chặt chẽ với đồng đô la Mỹ. Do đó, đồng ringgit hiện được xem là phương tiện trao đổi cho các nhà đầu tư thị trường trung bình.

Những rủi ro chính trị có tác động trực tiếp đến tiền tệ không thể được giải thích từ góc độ kinh tế thuần túy. Những bất ổn chính trị mới nổi đã chứng kiến ​​các nhà đầu tư Trung Quốc tránh xa đồng ringgit của Malaysia.

Để giải thích, sự không chắc chắn chính trị ở Malaysia đã dẫn đến các mối đe dọa của một cuộc đảo chính của Malaysia, dẫn đến lợi ích đáng kể cho đồng đô la Mỹ. Đối với giao dịch tiền tệ, đồng đô la mạnh là một trong ba yếu tố ảnh hưởng trực tiếp nhất đến tỷ giá hối đoái của một quốc gia.

Tại thời điểm viết, tiền tệ đã phục hồi một số tổn thất, tuy nhiên nó chưa phục hồi hoàn toàn tất cả sức mua bị mất. Đây là những yếu tố cũng ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái.

Để kết luận, những bất ổn chính trị gần đây ở Malaysia đã khiến đồng ringgit sụp đổ, vì nó liên quan chặt chẽ với sự không chắc chắn chính trị. Vẫn chưa rõ vai trò yếu kém của đồng ringgit tại thị trường Malaysia sẽ dẫn đến sự gia tăng tỷ giá hối đoái, tuy nhiên, không rõ ràng là bất ổn chính trị sẽ sớm được giải quyết. Do đó, bất kỳ lợi ích nào đã được thực hiện bởi ringgit sẽ tồn tại trong thời gian ngắn.

Để minh họa, ringgit đã tận hưởng một cuộc biểu tình, kể từ đầu tháng 11. Tuy nhiên, bất kỳ mức tăng nào trong tỷ giá hối đoái hiện có thể bị ảnh hưởng bởi sự không chắc chắn chính trị ở Malaysia.

Từ góc độ của Đô la Mỹ / MYR, bất ổn chính trị ở Malaysia đã khiến đồng ringgit trở nên yếu hơn, vì nó được coi là một phương tiện trao đổi cho các nhà đầu tư thị trường trung bình. Mặc dù sự sụp đổ của tiền tệ, đồng ringgit được coi là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn do có mối liên hệ chặt chẽ với đồng đô la Mỹ.

Do đó, mặc dù đồng ringgit đã mất một phần sức mạnh sau cuộc khủng hoảng chính trị ở Malaysia, nhưng nó vẫn chưa lấy lại được toàn bộ sức mạnh đã mất. Hơn nữa, bất kỳ lợi ích nào trong đồng ringgit giờ đây có thể bị ảnh hưởng bởi sự không chắc chắn chính trị ở Malaysia.

Do đó, tỷ giá hối đoái hiện tại của đồng ringgit so với đồng đô la có khả năng giảm. Tuy nhiên, không rõ điểm yếu hiện tại của ringgit sẽ kéo dài bao lâu.

Để đảm bảo rằng bạn bảo vệ vốn của mình trong khi tránh rủi ro tiền tệ, bạn nên chọn chiến lược giao dịch tiền tệ. Chỉ giao dịch bằng các loại tiền tệ không bị ảnh hưởng bởi những bất ổn chính trị hoặc kinh tế.

Back to Top