Trong thời kỳ bán tháo mạnh trên thị trường tiền tệ sau cuộc khủng hoảng tiền tệ vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4, có rất ít hoặc không có dấu hiệu cho thấy sự phục hồi đang diễn ra. Tuy nhiên, khi thị trường sáng tỏ, các chỉ số đã trở nên ngày càng hấp dẫn và triển vọng bây giờ, có lẽ, đang chuyển sang tăng.

Với cuộc họp của ECB lần thứ ba trong tuần này và báo cáo vào thứ ba, triển vọng giá Euro sẽ được xem xét kỹ lưỡng bởi cả các nhà phân tích và nhà đầu tư. Đại đa số các Ngân hàng Euro có thể sẽ ủng hộ việc nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ, mặc dù thực tế là việc mua tài sản của chính họ không được đền đáp. Điều này sẽ làm tăng khả năng chế độ hiện tại chấp nhận thắt lưng buộc bụng tài chính nhiều hơn cho tương lai.

Hiện tại, triển vọng giá Euro vẫn rất không chắc chắn và cũng rất biến động. Điều này có nghĩa là hành động giá là yếu tố chính quyết định bước đi tiếp theo. Nếu Fed chọn thực hiện các động thái tiếp theo theo hướng tăng lãi suất, Euro có thể sẽ đáp ứng và khiến Fed chuyển đổi khóa học và tăng vọt.

Sự suy giảm liên tục trong triển vọng giá Euro có nghĩa là đồng Euro đã mất uy tín vì một loại tiền tệ có khả năng hoạt động như một phương tiện trao đổi và được giao dịch trên toàn thế giới. Không có nghi ngờ rằng nhiều nước châu Âu, bao gồm Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đang phải đối mặt với các khoản nợ lớn và có khả năng gặp khó khăn trong tương lai gần.

Do đó, đồng Euro dễ bị tổn thương trước những biến động của thị trường và khủng hoảng ngân hàng có thể xảy ra. Điều này sẽ ảnh hưởng nặng nề đến niềm tin của nhà đầu tư và dẫn đến hoạt động của ECB, mặc dù điều đó không muốn.

Sẽ không quá xa khi nói rằng ECB đã có một cái nhìn dài và cứng về tác động của cuộc khủng hoảng tại đồng Euro và hiện đang xem xét các cách đối phó mới với họ. Điều này đã mở ra một cuộc thảo luận về các biện pháp bổ sung có thể ngăn đồng Euro giảm hơn nữa.

Một biện pháp như vậy có lẽ là một động thái nhằm mang lại sự thắt chặt tạm thời chính sách tiền tệ bằng cách thay đổi nhiệm vụ bao gồm khả năng mục tiêu lạm phát đối với đồng Euro. ECB cũng có thể giới thiệu một đơn vị đa tiền tệ – tương tự như các kế hoạch NIRP do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đề ra – nơi đồng Euro được chốt bằng Đô la Mỹ.

Bất cứ biện pháp nào ECB quyết định thực hiện, chúng sẽ chứng minh tầm quan trọng trong dài hạn và sẽ là sự thúc đẩy đáng hoan nghênh cho niềm tin của thị trường Euro. Không có nghi ngờ rằng những ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng sẽ có tác động nghiêm trọng đến đồng Euro.

Triển vọng giá Euro gần đây không chỉ phản ánh tác động của cuộc khủng hoảng đối với đồng Euro, mà còn là sự không chắc chắn gia tăng trên toàn thế giới và thực tế là nhiều nhà đầu tư đang cố gắng tìm một nơi trú ẩn an toàn cho các khoản đầu tư của họ. Triển vọng giá Euro gần đây có ý nghĩa.

Đến cuối ngày, có khả năng Euro sẽ lấy lại được một phần giá trị đã mất, tuy nhiên không có cách nào để nói. Điều chắc chắn là đây sẽ không phải là một giai đoạn rẻ tiền để đầu tư vào đồng Euro, tuy nhiên sự pha trộn đúng đắn của hành động giá, các yếu tố địa chính trị và dòng chảy thương mại có thể dễ dàng thấy nó trở lại nơi an toàn.

Đây cũng là giai đoạn triển vọng thị trường có thể thấy tất cả các nhà đầu cơ đang theo đuổi một số người mua chính muốn tận dụng tối đa sự hưng phấn đã quét qua thị trường trong những tuần gần đây. Mức độ không chắc chắn và thiếu tự tin đang khiến mọi người gặp khó khăn khi mua tài sản khi họ nghĩ về cách tốt nhất để kiếm tiền từ họ.

Những yếu tố này chắc chắn sẽ tiếp tục được phản ánh trong triển vọng của Europrice trong những tháng tới. Các nhà đầu tư sẽ tìm hiểu xem liệu có bất kỳ hy vọng nào cho đồng Euro tăng hay không, hoặc liệu các nhà đầu tư có mua nhiều hơn đối với sự sụp đổ hoàn toàn ở Euro hay không, vì có rất nhiều giá cả.

Back to Top